กรุณาเลือก แสดงผลรูปแบบอุปกรณ์เคลื่อนที่ | แสดงผลรูปแบบคอมพิวเตอร์
 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก

Facebook Login

การลงทะเบียนฟรี

ดู: 3559|ตอบกลับ: 0

นิสสันคุย NP300 นาวารา

แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย nissan_navara เมื่อ 2014-8-23 08:41

นิสสันคุยโขมงยอดจอง 'NP300 นาวารา'กว่าพันคัน
วันอังคารที่ 22 กรกฏาคม 2014 เวลา 15:02 น.        กอง บก.ฐานเศรษฐกิจ


  

นิสสันปลื้มยอดจองเอ็นพี 300 นาวาร่าฉลุย แม้ลูกค้ายังไม่ได้ทดลองขับ มั่นใจรถรุ่นใหม่ยังเป็นหัวหอก พร้อมประเมินตลาดรวมรถยนต์ไทยปี 57 หดตัวเหลือ 8 แสนคัน

นายประพัฒน์ เชยชม  รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส การตลาดและการขาย บริษัท นิสสัน  มอเตอร์(ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการสำหรับรถปิกอัพรุ่นใหม่ เอ็นพี 300 นาวารา พบว่าลูกค้าให้ความสนใจจองเข้ามาแล้วกว่า 1 พันคัน ทั้งๆที่ยังไม่ได้สัมผัสและทดลองขับ เนื่องจากบริษัทแม่จะเริ่มทยอยส่งรถเข้าไปในโชว์รูมในช่วงเดือนนี้ และจะเริ่มส่งมอบรถให้กับลูกค้าในกลางเดือนสิงหาคม หรือประมาณวันที่ 20 สิงหาคมเป็นต้นไป ส่วนแผนงานด้านสื่อสารการตลาด จะมีการส่งภาพยนตร์โฆษณาในกลางเดือนหน้า    "ผลตอบรับกับรถรุ่นใหม่ค่อนข้างดี ทั้งในแง่ของดีลเลอร์ ที่ได้ทดลองขับแล้วพบว่าเป็นรถที่มีสมรรถนะที่แรงกว่าคู่แข่ง ด้วยเครื่องยนต์ดีเซล 2.5 ลิตร กำลังสูงสุดถึง 190 แรงม้า ให้แรงบิดสูงสุด 450 นิวตัน-เมตร เกียร์อัตโนมัติ 7 สปีดและเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ส่วนลูกค้าทั่วไปที่ได้เห็นก็ชมว่าภายในมีการออกแบบและตกแต่งที่หรูหรา และมีฟังก์ชันเหมือนรถยนต์นั่ง อาทิ พวงมาลัยมัลติฟังก์ชัน ปุ่มสตาร์ต-สต็อป เอนจินที่มีครั้งแรกในรถกระบะ"
    สำหรับเอ็นพี 300 นาวารา มีให้เลือก 18 รุ่นย่อย ราคาเริ่มต้นที่ 575,000 - 842,000 บาท ในรุ่นคิงส์แคบ และราคาของรุ่นดับเบิลแคบ เริ่มต้นที่ 656,000- 996,000 บาท
    นายประพัฒน์กล่าวเพิ่มเติมว่า ภาพรวมตลาดรถยนต์ในปี 2558 คาดว่าจะมียอดขายรวมประมาณ 8 แสนคัน ลดลงจากที่เคยคาดการณ์ไว้ ขณะที่นิสสันคาดว่าจะมียอดขายคิดเป็น 10% ของตลาดรวม หรือประมาณ 8 หมื่นคัน ยอดขายจะลดลงที่ 10% หรือประมาณ 8 หมื่นคัน และยอดขายหลักๆจะมาจากนิสสัน เอ็นพี 300 นาวารา และอีโคคาร์ ทั้ง 2 รุ่น"    "ตลาดรวมในครึ่งปีหลังโดยภาพรวมเศรษฐกิจและการเมืองเหมือนจะดีขึ้นเล็กน้อย แต่ว่ากำลังซื้อยังไม่มา ไฟแนนซ์ก็มีความเข้มงวดมากขึ้น ดังนั้นจึงมีการประเมินตัวเลขการขายของตลาดรวมว่าจะอยู่ที่ประมาณ 8 แสนคัน ลดลงจากเดิมที่คาดว่าจะอยู่ที่ 9 แสนคัน อย่างไรก็ตามในช่วงไตรมาสที่ 4 จะมีอีเวนต์ใหญ่อย่าง บิ๊ก มอเตอร์เซลส์ หรือมอเตอร์เอ็กซ์โป ซึ่งจะมีการส่งแคมเปญทางการตลาดออกมาช่วยผลักดันการขาย และคาดว่ายอดขายภายในงานจะเป็นส่วนหนึ่งในการชี้วัดตลาดรวม"
    นายประพัฒน์กล่าวว่า ด้านความเคลื่อนไหวของอีโคคาร์ เฟส 2 หลังจากที่บีโอไอเริ่มมีการอนุมัติบางโครงการแล้ว ในส่วนของนิสสันที่เป็นหนึ่งในผู้ที่แสดงความสนใจและยื่นเรื่องเข้าไป ขอยืนยันว่าพร้อมสำหรับโครงการดังกล่าว เพราะถือว่านิสสันเป็นผู้นำในตลาดอีโคคาร์ อย่างไรก็ตามก็ขอศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมที่จะต้องทำหลังจากนี้ก่อน
จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 34 ฉบับที่ 2,968 วันที่ 24 - 26 กรกฎาคม  พ.ศ. 2557
ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครสมาชิก

x
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้